DỊCH VỤ CHO THUÊ XE TẠI HÀ NỘI GIÁ RẺ - UY TÍN NHẤT

Cho thuê xe cưới Mercedes S500 màu đen tại Hà Nội

Cho thuê xe cưới Mercedes S500 màu trắng tại Hà Nội

Cho thuê xe cưới Mercedes S250 tại Hà Nội

Những điểm du lịch nổi tiếng tại Hưng Yên không thể bỏ qua !!!!

  Hưng Yên nằm ở tả ngạn sông Hồng, thuộc châu thổ đồng bằng Bắc Bộ, trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc và tam giác tăng trưởng Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Phía Bắc Hưng Yên giáp tỉnh Bắc Ninh, phía Tây Bắc giáp với Hà Nội phía Đông giáp tỉnh Hải Dương, phía Nam giáp tỉnh Thái Bình và phía Tây Nam giáp tỉnh Hà Nam. Đặc biệt, Hưng Yên nằm liền kề với thủ đô Hà Nội là điều kiện thuận lợi để tỉnh phát triển kinh tế – xã hội nói chung và du lịch nói riêng.

Là tỉnh không có tài nguyên rừng, núi và biển, Hưng Yên vẫn có những thế mạnh để phát triển du lịch nhất là các sản phẩm du lịch về lịch sử, văn hóa. Quá trình hình thành và phát triển đã để lại cho Hưng Yên tài sản vô cùng quý giá là những di tích lịch s ử văn hóa, lễ hội đặc sắc, làng nghề thủ công truyền thống, đặc sản văn hóa ẩm thực, có dòng sông Hồng đỏ lặng phù sa gắn với câu chuyện tình “Chử Đồng Tử – Tiên Dung”.

Đây là những tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn rất phong phú đang được tỉnh Hưng Yên khai thác để phát triển ngành công nghiệp không khói.

Khu di tích quốc gia đặc biệt phố Hiến được nhiều du khách biết đến với 16 di tích đặc biệt có giá trị, trong đó có chùa Chuông – một ngôi chùa cổ được mệnh là “Phố Hiến đệ nhất danh thắng”.

                  Phố Hiến

Nhắc đến Hưng Yên, không thể tách rời phố Hiến. Được hình thành từ khoảng thế kỷ XIII và vẫn tồn tại đến nay, phố Hiến được coi là nơi lưu giữ nhiều giá trị lịch sử. Trước đây phố Hiến đã từng là một thương cảng sầm uất nhất cả nước vào thể kỷ XVII – XVIII. Trải qua biết bao những đổi thay của lịch sử, địa danh phố Hiến ngày nay đã không còn bóng dáng của thương cảng nổi tiếng ngày nào nhưng những giá trị văn hóa, những ngôi chùa cổ, những kho tượng Phật nghìn năm vẫn còn được lưu giữ nguyên vẹn.

Đến nơi đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc mang những nét đặc trưng rất riêng. Tất cả các đường nét đều mang nét hoài cổ xa xưa. Đặc biệt nơi đây được tổ chức rất nhiều các lễ hội nổi tiếng vào các dịp Lễ trong năm. Nổi bật là Lễ hội văn hóa dân gian Phố Hiến được diễn ra vào tháng 3 âm lịch hàng năm với các hoạt động lễ hội, vui chơi rất thú vị. Nếu có dịp tới đây, bạn đừng quên ghé thăm Đông Đô Quảng Hội – Thiên Hậu cung nhé. Đây là một trong 16 di tích thuộc khu di tích quốc gia đặc biệt của Phố Hiến.

Phố hiến

           Chùa Nôm

Một địa điểm du lịch tại Hưng Yên mang giá trị lịch sử lâu đời đó là chùa Nôm. Theo lịch sử ghi lại, ngôi chùa được xây dựng vào năm 1680 dưới thời Hậu Lê. Trải qua bao thời gian, đến nay các nét văn hóa vẫn được giữ gìn nguyên vẹn tại ngôi chùa.

Ngôi chùa nằm trong ngôi làng Nôm. Tại đây những nếp sống cũng như tập tục tốt đẹp vẫn được người dân gìn giữ và duy trì. Cứ mỗi buổi chiều tà, các vị già làng lại ngồi nhâm nhi chén trà thương thảo những câu chuyện. Cây đa, mái chùa, làn khói chiều muộn,…đã tạo cho nơi đây nét cổ kính, bình yên đến vô cùng của làng quê Việt Nam.  Ngoài ra tại chùa vẫn còn đang lưu trữ hơn 100 pho tượng cổ bằng đất nung. Với giá trị văn hóa, lịch sử và tâm linh chùa Nôm đã được Nhà nước chứng nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia.

Lễ hội Chùa Nôm diễn ra vào những ngày đầu xuân, chùa có rất nhiều hoạt động, nghi lễ truyền thống được tổ chức long trọng. Hội chùa Nôm trùng với dịp lễ lớn của làng, diễn ra vào ngày mùng 10, 11, 12 tháng Giêng hàng năm.

Chùa Nôm

              Văn Miếu Xích Đằng

Văn miếu Xích Đằng hay còn gọi Văn miếu Hưng Yên, một di tích quan trọng trong Quần thể di tích Phố Hiến. Đây là nơi tôn vinh nền học vấn, triết lý bất hủ của dân tộc “hiền tài là nguyên khí quốc gia”, trở thành một biểu tượng của văn hóa, văn hiến Hưng Yên.

Văn miếu khởi dựng từ thế kỷ 17 (thời hậu Lê) với quy mô ban đầu chỉ tương đối. Đến năm Minh Mạng thứ 20 (1839) triều Nguyễn cho xây dựng thành quy mô bề thế như hiện nay. Dấu tích còn lại là 2 mộ tháp đá: Phương Trượng Tháp và Tịnh Mãn Tháp. Giới thiệu về văn miếu Xích Đằng cho biết, từ khi hình thành đến hết giai đoạn nhà Nguyễn, đây là nơi tổ chức các kỳ thi tuyển vừa là nơi bái tế các bậc hiền nho vào mỗi dịp “xuân thu nhị kỳ” hàng năm.Theo thông tin về văn miếu Xích Đằng thì nơi đây đã sớm được xếp hạng là Di tích lịch sử văn hóa quốc gia từ năm 1992. Đây cũng là một trong 6 văn miếu còn tồn tại cho đến ngày nay của cả nước, và là một trong 2 văn miếu lâu đời nhất, đứng sau văn miếu Quốc Tử Giám ở Hà Nội.Sau ngày tái lập tỉnh Hưng Yên năm 1997, để nối tiếp truyền thống xưa, văn miếu tiếp tục là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa, giáo dục như: triển lãm thư pháp, hát ca trù đầu xuân, tổ chức ngày thơ Việt Nam, vinh danh học sinh đỗ đạt cao, có thành tích học tập tốt...

Ngày nay, văn miếu thờ Khổng Tử, người được suy tôn là “vạn thế sư biểu”, và các bậc chư hiền của Nho gia. Riêng nhân vật được đặt thờ ngay chính giữa khu đại bái của văn miếu là Chu Văn An, người thầy giáo mẫu mực thời Trần.

Khuôn viên văn miếu trải rộng gần 6ha, phía trước là đầm Vạc, bên cạnh phía tây là hồ Văn. Toàn cảnh các hạng mục công trình được bố trí đồng bộ và liền mạch. Mặt tiền quay hướng Nam, có 2 cây gạo cổ thụ hàng trăm năm tuổi, vươn cao sừng sững.Cổng Tam quan hay Nghi môn, được xây dựng đồ sộ theo lối kiến trúc chồng diêm, hai tầng tám mái có lầu gác. Hai bên tam quan có hai bục loa, dùng để xướng danh sĩ tử và thông báo những quy định trong các kỳ thi trước đây.Phía trong là khoảng sân rộng, giữa sân là đường thập đạo, hai bên có lầu chuông và lầu khánh cùng 2 dãy tả vu, hữu vu. Hai dãy nhà này hiện được dùng để trưng bày các hình ảnh, hiện vật liên quan đến giáo dục và các di tích lịch sử của tỉnh Hưng Yên.Khu nội tự được xây kiểu chữ Tam, gồm: tiền tế, trung từ và hậu cung, kiến trúc giống nhau theo kiểu vì kèo trụ trốn. Hệ thống mái theo kiểu “trùng thiềm địa ốc”. Nội thất tỏa sáng với hệ thống các đại tự, câu đối, cửa võng và các cột kèo sơn son thếp vàng.Hiện vật quý giá nhất là 9 tấm bia văn miếu Xích Đằng ở Hưng Yên, trong đó 8 bia được lập năm Đồng Khánh thứ 3 (1888) và một bia được lập năm Bảo Đại thứ 18 (1943). Trên các bia đá ghi danh các vị đỗ Đại khoa (của hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình) thuộc các triều đại Trần, Mạc, Lê, Nguyễn. Đây là di tích minh chứng cho truyền thống hiếu học của địa phương. Ngoài ra, hai chiếc chuông và khánh đá ở đây cũng là di vật cổ được đúc từ thế kỷ 18.

Lễ hội Văn miếu Xích Đằng Nối tiếp truyền thống xưa, lễ hội Văn Miếu ở Hưng Yên ngày nay cũng được tổ chức “xuân thu nhị kỳ” vào ngày 15/1 và 15/8 âm lịch hàng năm, với các hoạt động tế lễ, thể hiện tinh thần tôn sư trọng đạo, và phấn đấu cho sự nghiệp giáo dục ngày càng tiến bộ.

                Đền Chử Đồng Chử

Vị trí: Đền Chử Đồng Tử bao gồm 2 đền: đền Đa Hòa thuộc thôn Đa Hoà, xã Bình Minh, và đền Dạ Trạch thuộc thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, Huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.
Đặc điểm: Cả hai ngôi đền đều thờ Đức Thánh Chử Đồng Tử và nhị vị phu nhân.

Đền thờ Chử Đồng Tử có ở nhiều nơi trên đất nước Việt Nam. Tại huyện Khoái Châu tỉnh Hưng Yên, cách Hà Nội chừng 25km theo đê sông Hồng, có hai ngôi đền thờ Đức thánh Chử Đồng Tử, một ngôi đền nằm ở địa phận thôn Đa Hoà, xã Bình Minh, bên dòng sông Hồng nhìn ra bãi Tự Nhiên nơi nàng công chúa Tiên Dung xinh đẹp, con gái vua Hùng thứ 18 kỳ ngộ và nên duyên với chàng Chử nghèo khó; ngôi đền thứ hai thuộc địa phận thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, nơi chàng Chử cùng nhị vị phu nhân hoá về trời. Tuy hai ngôi đền đều thờ đức thánh Chử Đồng Tử và nhị vị phu nhân, kiểu dáng kiến trúc truyền thống nhưng có sự khác biệt đáng kể.

 Ngôi đền Ða Hoà (được nhà nước xếp hạng di tích văn hoá năm 1962)  nằm trên một khu đất cao, rộng, bằng phẳng hình chữ nhật có diện tích 18.720m² , cảnh quan đẹp, mặt quay hướng chính tây nhìn thẳng sang bãi Tự Nhiên. Tổng thể kiến trúc có 18 ngôi nhà mái ngói cổ như 18 con thuyền mũi cong tượng trưng cho 18 đời vua Hùng. Ngọ môn gồm 3 cửa. Cửa chính là toà nhà 3 gian cao rộng, trên đỉnh nóc đắp lưỡng long chầu nguyệt (chỉ mở cửa vào đại lễ). Hai cửa bên để đón khách gần xa. Qua sân Ðại là đến Ðại tế, toà Thiêu hương, cung Ðệ Nhị, cung Ðệ Tam và cuối cùng là Hậu cung. Toà Thiêu hương có kiến trúc cao, thoáng, trang nghiêm. Các đầu đao, bờ nóc chạm trổ tinh vi, đắp gọt tỉ mỉ, màu sắc rực rỡ cùng nhiều hình trang trí khác như rồng, sư tử. Cửa võng ở cung Ðệ nhị đều được chạm hình chim phượng, hoa cúc mãn khai và các hoa quả được sơn son thiếp vàng lộng lẫy. Ðặc biệt các pho tượng đức thánh Chử Ðồng Tử và phu nhân được đúc bằng đồng rất đẹp.

Hiện nay đền Ða Hoà còn bảo tồn được nhiều di vật quý hiếm, trong đó có đôi lọ Bách thọ (một trăm chữ thọ không chữ nào giống chữ nào, khắc trên thành lọ bằng gốm), một cổ vật vô giá của dân tộc. Đền Dạ Trạch nằm trong không gian thoáng đãng cạnh đầm Dạ Trạch (được nhà nước xếp hạng di tích năm 1989). Kết cấu chính từ ngoài vào trong gồm có lầu chuông, hồ bán nguyệt, qua sân là đến điện thờ gồm ba toà nhà. Toàn bộ nội, ngoại thất, kiến trúc ngôi đền toát lên nét cổ kính, linh thiêng.

Lễ hội Chử Đồng Tử được tổ chức từ ngày 10 đến 12 tháng hai âm lịch hàng năm ở cả hai ngôi đền này. 

2. PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN 

Xe máy không phải là lựa chọn dành cho đa phần khách du lịch  nhưng lại được những bạn trẻ ưa cảm giác mạnh, đi du lịch bụi chọn lựa. Điểm cộng cho phương tiện này là rẻ, bạn có thể chủ động về thời gian di chuyển tuy nhiên điểm trừ khi bạn di chuyển bằng xe máy đó là mất nhiều thời gian khoảng đi chuyển sẽ lâu sẽ khiến bạn mệt mỏi trong suốt hành trình di chuyển. Thêm nữa, nếu bạn là người lái không chuyên, thì việc di chuyển bằng xe máy rất nguy hiểm, vì vậy bạn hãy đảm bảo hiểu rõ về lộ trình và sẵn sàng đối phó với những tình huống xấu xảy ra.

 Ô tô

Muốn tối ưu về thời gian di chuyển để có được chuyến du lịch được thoải mái nhất chính là điều mà du khách nên cân nhắc. Bạn nên tìm cho những phương tiện di chuyển nhanh chóng, an toàn, tiện ích .Và ô tô có lẽ chính là phương án di chuyển được ưu tiên lựa chọn nhiều nhất bởi có thể tiết kiệm cho bạn khá nhiều thời gian trong mỗi chuyến đi.

Nếu nhà bạn chưa có khả năng tậu một chiếc xe riêng thì cũng không cần lo lắng vì hiện nay các dịch vụ cho thuê xe du lịch đang phát triển mạnh mẽ, phục vụ khách hàng một cách tận tâm trong mỗi chuyến đi. Với lựa chọn dịch vụ này, du khách sẽ được đón trả tận nơi, được phục vụ chu đáo trong suốt hành trình di chuyển, điều này giúp bạn có thêm nhiều thời gian để đi khám phá những điểm du lịch. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng hiện nay thì trên thị trường đã xuất hiện thêm nhiều công ty cho thuê xe khác nhau cho khách hàng thoải mái lựa chọn.

Trong những nhà cung cấp dịch vụ cho thuê xe du lịch giá rẻ tại Hà Nội thì  Greenways.vn  chính là một trong những công ty uy tín hàng đầu đang mang đến đa dạng dịch vụ chất lượng phục vụ khách hàng. Chúng tôi hiện đang khai thác đa dạng các dịch v thuê xe giá rẻ từ cho thuê xe 4 chỗ, 7 chỗ, 9 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 35 chỗ,  đến cho thuê xe 45 chỗ với dàn xe đời mới, hiện đại, không gian tiện nghi cho du khách một không gian di chuyển thoải mái nhất. Bên cạnh đó Greenways.vn   còn đảm bảo về thái độ phục vụ tận tâm, chu đáo cùng báo giá thuê xe cạnh tranh nhất trên thị trường. 

Samco Isuzu                                              ( Hình ảnh: Xe phục vụ khách )

Với những gợi ý được nhắc đến ở trên tin chắc quý khách đã biết đi du lịch  nên đi đâu và chọn cho mình điểm đến thích hợp nhất. Nếu còn cần được hỗ trợ thêm thông tin nào khác cho hành trình này, đặc biệt về dịch vụ cho thuê xe phục vụ đi lại đến các địa danh thì bạn đọc hãy liên hệ ngay đến Công ty Greenways để được tư vấn thêm thông tin nhé.